Steam trap- Bẫy hơi

Mã sản phẩm: yoshitake
Tình trạng: Còn hàng
0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:
 

Bẫy hơi là gì?

Trong hệ thống đường nước ngưng thì bẫy hơi được xem là thiết bị quan trọng nhất bởi nó liên kết đường hơi sử dụng với đường hồi nước ngưng. Một bẫy hơi tốt phải lấy sạch nước ngưng, cũng như không khí và các khí không ngưng ra khỏi hệ thống để hơi đạt tình trạng tinh khiết, càng khô càng tốt để hệ thống đạt hiệu suất và kinh tế nhất.

Lượng nước ngưng của mỗi bẫy hơi tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau. Nó phải thoát nước ngưng tại nhiệt độ hơi (tức là nó làm việc ngay trong vùng hơi) hoặc nó có thể thoát nước ngưng dưới nhiệt độ hơi, cung cấp ít nhiệt hiện cho quá trình.

Cấu tạo bẫy hơi
Cấu tạo bẫy hơi

Bẫy hơi đồng tiền có thể làm việc tại áp suất từ chân không đến vài trăm bar. Để phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khác nhau có nhiều loại bẫy hơi khác nhau, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bởi vậy, mỗi loại bẫy hơi không thể là lựa chọn chính xác cho mọi trường hợp.

Khi hơi đi vào hệ thống thì nó sẽ đẩy không khí ra ngoài hoặc đến điểm xa nhất so với của hơi vào(điểm biệt lập). Do vậy, bẫy hơi với lưu lượng của lỗ thông hơi đảm bảo sẽ được gắn ở những điểm thoát và không khí thông tự động đưa đến tất cả các điểm biệt lập.

Phân loại bẫy hơi.

Bẫy hơi thông thường có 3 loại chính:
• Bẫy hơi nhiệt tĩnh:
+ Kiểu chất lỏng giản nở
.+ Kiểu cân bằng áp suất
.+ Kiểu lưỡng kim.
• Bẫy hơi cơ.

+ bẫy hơi phao(phao tự do và phao có cần)

+ bẫy hơi gàu ngược(thùng ngược)

• Bẫy hơi nhiệt động

.+ Kiểu đĩa.

+ Kiểu xung lực

.+ Kiểu đệm khí.

+ Kiểu khoang có khe hở.

Ứng dụng của bẫy hơi trong công nghiệp

Ngành công nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do vậy, việc cấp hơi cho các nhà máy, các xí nghiệp sản xuất đang được xem là một hướng đi mới. Bởi vậy, đã có không ít công ty được thành lập để cung cấp hơi cho nhu cầu của thị trường các nhà máy như mía đường, sản xuất bia, nhà máy giấy, dệt may, chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm….

Lắp đặt bẫy hơi trên đường ống
Lắp đặt bẫy hơi trên đường ống

Tuy nhiên, việc vận hành nồi hơi, không phải là điều đơn giản, bởi nếu vận hành và bảo dưỡng lò hơi không đạt chuẩn, thì sẽ xảy ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Việc trang bị những kiến thức về nồi hơi như: nguyên lý hoạt động nồi hơi, cách thức bảo trì bảo dưỡng nồi hơi…là điều đặc biệt không thể thiếu cho mỗi công nhân vận hành lò hơi hay các cán bộ quản lý lò hơi.
Giavumetal là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bẫy hơi uy tín tại khu vực miền nam.
Vui lòng liên hệ sdt: 0905948602( Ms Quỳnh) để biết thêm thông tin chi tiết.
Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: