Tìm hiểu về rọ bơm inox

 

ro bom inox 700x314w

Rọ bơm inox dùng để làm gì ?

Rọ bơm inox là một loại rọ hút hay còn gọi là chõ bơm bằng inox304 được làm từ chất liệu hợp kim inox ss201 hoặc inox ss304. Hiện nay 2 dạng rọ bơm bằng inox201, rọ bơm bằng inox304 là dạng được sử dụng và sẵn nhiều nhất trên thị trường, rọ bơm inox316 dùng cho nhưng hệ thống yêu cầu đặc biệt và tính đến chi phí kinh tế.

Rọ bơm inox được dùng cho các nhà máy xứ lí nước thải, nhà máy xử lí nước sạch, nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất, nhà máy điện, nhà máy thủy điện, nhiệt điện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược phẩm...Áp lực chịu được từ 10kg/cm2, 16kg/cm2, 25kg/cm2 và rọ bơm inox chịu nhiệt độ cao 180 độ C.

Rọ bơm inox được lắp ở phần đáy đường ống (đoạn đầu hút nước) của máy bơm. Rọ bơm hoạt động tự động hoàn toàn do tác động của dòng chảy ngược lại gọi là ngăn chặn chảy ngược. Chức nang bảo vệ hệ thống khỏi các tạp chất bẩn bị hút lên máy bớm gay hỏng hóc, ngăn chặn nước chảy ngược thất thoát chỉ cho phép lưu chất đi theo 1 hướng duy nhất.

Rọ bơm inox/ rọ bơm công nghiệp có hai kiểu kết nối với đường ống mặt bích tiêu chuẩn JIS10K hoặc tiêu chuẩn mặt bích BS. 

2. Thông số kỹ thuật rọ bơm bằng inox

Đặc tính kỹ thuật của rọ bơm inox:

  • Vật liệu: Inox SS201, 304, 316
  • Kết nối: Ren, Mặt bích 
  • Áp lực: PN10, 16kg/cm2
  • Tiêu chuẩn: JIS10K, BS 4504
  • Kích thước: DN15, DN20, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800, DN1000
  • Nhiệt độ: 180 độ C
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
  • Hàng có sẵn

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động rọ bơm inox

Cấu tạo rọ bơm inox

Rọ bơm bơm inox có cấu tạo bao gồm các bộ phận sau: Thân rọ bơm được làm từ inox201, inox304 được đúc hoàn toàn chịu được áp lực PN10, PN16. Nắp van inox hay còn gọi là rọ van, rọ lọc được làm từ inox thường làm theo vật liệu của thân rọ bơm. Cánh rọ bơm là nơi tiếp xúc trưc tiếp với lưu chất lỏng, hoạt động nhờ vào áp lực của lưu chất được làm theo vật thân rọ van. Ngoài ra cac bộ phận chi tiết nhỏ bao gồm gioăng, chụp lót bằng cao su được nằm trong thân van.

Nguyên lý hoạt động rọ bơm inox

Khi lưu chất lỏng được hút từ bể chứa đi qua nắp rọ bơm vào thân rọ bơm. Dứoi tác động của dòng lưu chất cánh rọ bơm mở ra lưu chất đi qua theo dạng van 1 chiều, khi lưu chất tác động hoặc gọi là chảy ngược lại cánh rọ bơm tự động đóng lại ngăn chặn không cho lưu chất chảy ra ngoài.

4. Ứng dụng của rọ bơm inox

Để một hệ thống vận hành ổn định, hiểu quả và an toàn thì việc lựa chọn được đúng loại rọ bơm theo yêu cầu cho phép sẽ dẫn đến yếu tố thành công hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Rọ bơm như: rọ bơm đồng, rọ bơm thép nhưng được đánh giá là dòng có tuổi thọ và bền nhất là rọ bơm bằng inox. Nhiều dự án lắp rọ bơm hệ thống cho rằng phần rọ bơm được lắp xuống dưới không yêu cầu nhiều về chất liệu tốt, hoàn toàn sai khi gặp sự cố việc tháo lắp và bảo trì thay thế bất tiện và tốn thêm chi phí.

Rọ bơm inox hiện được ứng dụng rộng rãi cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Nhà máy xử lý nước thải bà rịa vũng tàu,..

Chúng tôi cung cấp rọ bơm inox chính hãng đầy đủ giấy tờ kèm theo sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia.
Giavu metal hân hạnh được đồng hành cùng quý công ty, cung cấp đến quý công ty những sản phẩm:
#Rọ bơm inox, rọ bơm inox công nghiệp, rọ bơm gang, van chân luppe (Foot valve). Stainless steel valve with level flange, ..
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến Giavu metal -sales team .

LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây