Van giảm áp nước Van giảm áp nước VAN GIẢM ÁP  là van dùng để giảm áp lực và ổn định áp lực đầu ra. Áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng áp lực đầu vào. Van giảm áp cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra gần đúng theo giá trị mong muốn, miễn là giá trị đó nằm trong giải điều chỉnh của van. Van giảm áp nước Industrial Valve-Valve Công Nghiệp Số lượng: 0 Chai
product-details
product-details
  • Van giảm áp nước

  • Mã sản phẩm: Van giảm áp nước
  • VAN GIẢM ÁP  là van dùng để giảm áp lực và ổn định áp lực đầu ra. Áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng áp lực đầu vào. Van giảm áp cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra gần đúng theo giá trị mong muốn, miễn là giá trị đó nằm trong giải điều chỉnh của van.

VAN GIẢM ÁP  là van dùng để giảm áp lực và ổn định áp lực đầu ra. Áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng áp lực đầu vào. Van giảm áp cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra gần đúng theo giá trị mong muốn, miễn là giá trị đó nằm trong giải điều chỉnh của van. Khi van đã chỉnh xong, áp lực đầu ra gần như không đổi mặc dù có sự thay đổi áp lực đầu vào, tất nhiên áp lực đầu vào phải cao hơn áp lực đã chọn ở đầu ra. Áp lực đầu ra khi đó cũng gần như không thay đổi theo lưu lượng dòng chảy cửa ra.

2. Chức năng của van giảm áp           

     Chức năng của van giảm áp là: để giới hạn áp lực đầu ra của hệ thống đường ống nước và khí. Van giảm áp hoạt động dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng do nước tạo ra trên đĩa đệm (B) và trên piston (A). Trong thực tế mỗi bar áp suất (14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa đệm và trên piston có tỷ lệ và khác biệt về đường kính, chúng ta sẽ có hai dao động trái ngược nhau có cùng trọng lượng nhưng khác nhau về áp lực. Để điều chỉnh áp lực đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo (C) hoạt động cùng chiều với chiều nước ở phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng và áp lực lớn hơn lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.

    Chức năng của đĩa đệm bằng thép không rỉ. Đĩa đệm bằng thép không rỉ (B) đảm bảo cho van giảm áp hoạt động được bền hơn. Trong trường hợp nước có cặn bẩn không được loại bỏ hết trong quá trình lọc nếu đĩa đệm bằng đồng sẽ bị ăn mòn do tốc độ làm việc cao trong quá trình đóng mở. Vì vậy với đĩa đệm làm bằng thép không rỉ sẽ rất quan trọng cho van giảm áp trong trường hợp van phải hoạt động trong điều kiện nước không được hoàn toàn sạch.

gia van giam ap italia (1)
 

3. Phân loại van giảm áp:

Van giảm áp được chia làm 2 loại chính theo môi trường sử dụng

3.1 Van giảm áp nước

a/ Phân loại theo kiểu lắp:

- Van giảm áp nước ren  - rắc co ( Thường có size từ DN15 - DN100)

- Van giảm áp nước mặt bích ( Thường dùng từ DN40-DN300)

b/ Phân loại theo vật liệu:

- Van giảm áp nước bằng đồng

- Van giảm áp nước bằng gang

c/ Phân loại theo xuất sứ của sản phẩm:

- Van giảm áp Đài Loan

- Van giảm áp nước ITALY

- Van giảm áp nước Hàn Quốc

- Van giảm áp nước Nhật

3.2 Van giảm áp hơi

a/ Phân loại theo kiểu lắp:

- Van giảm áp hơi ren  - rắc co ( Thường có size từ DN15 - DN100)
- Van giảm áp hơi mặt bích ( Thường dùng từ DN40-DN300)

b/ Phân loại theo vật liệu:

- Van giảm áp hơi bằng đồng - Van giảm áp hơi bằng gang

c/ Phân loại theo xuất sứ của sản phẩm:

- Van giảm áp Đài Loan

- Van giảm áp hơi ITALY

- Van giảm áp hơi Hàn Quốc
- Van giảm áp hơi Nhật

LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây